THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Để chuyến đi Đền Hùng được trọn vẹn cần lưu ý gì?

Ngày giỗ tổ Đền Hùng đã được nhà nước công nhận là một quốc lễ và được nghỉ. Chính vì vậy mà nhu cầu về thăm cội nguồn cũng ngày một tăng.

Ở đâu cũng vậy cũng có những con sâu làm rầu nồi canh. Bằng tất cả những gì chân thành nhất của một người con Phú Thọ sinh ra và lớn lên trong niềm tự hào về Đền Hùng – cội nguồn dân tộc. Xin mạn phép được giúp quý khách mang theo hành trang những lưu ý và kinh nghiệm khi đi du lịch đền Hùng để chuyến hành hương của quý khách thực sự trọn vẹn.
Xêm thêm: Du lịch lễ hội đền Hùng

resort Gần Đền Hùng

resort Gần Đền Hùng

1. Đường đi.
+ Nếu quý khách đi xe khách có thể tìm những xe Hà Nội – Phú Thọ sau đó nhà xe sẽ đưa bạn về tới gần cổng Đền Hùng
+ Còn quý khách tự lái xe thì sẽ có 2 đường cho quý khách lựa chọn có thể theo quốc lộ 32 qua cầu Trung Hà khi quý khách tới Cầu Phong Châu thì đi qua cầu đi thẳng là tới Đền Hùng. Nếu đi đường quốc lộ 2 thì dọc theo đường Vĩnh Yên – Việt trì sau khi đến trung tâm thành phố thì đi một chút nữa là tới đến Hùng.
2. Quý khách nên chuẩn bị gì khi đến đền Hùng
Vấn nạn chặt chém cực kì nhức nhối trong các lễ hội lớn nhỏ. Vì vậy quý khách nên chuẩn bị những đồ những vật dụng cần thiết và mang từ ở nhà đi. Tôi có thể lấy ví dụ như ngày tôi còn là sinh viên. Do sống quen ở đây và biết tình trạng nên tôi cùng đám bạn trong lớp đã chuẩn bị đồ ăn, nước, bánh mang đi. Một chai nước ngọt bình thường quý khách có thể mua với giá 10 nghìn nhưng khi vào đó quý khách sẽ bị hét giá lên tới 30 40 nghìn. Và tương tự như vậy với tất cả các món đồ khác. Cũng có nhiều trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ hoặc ăn uống tại điểm sau khi thanh toán lên tới hàng chục triệu đồng trong khi giá trị thực của nó chỉ khoảng 1, 2 triệu. Sau khi thắc mắc thì chỉ được nghe một câu xanh rờn từ chủ quán là ngày lễ mà em ơi, giá nó phải khác ngày thường chứ. Vấn đề này chúng tôi hi vọng quý khách sẽ lưu ý hơn để không mất hứng và xảy ra chuyện gì trong những chuyến đi. Hoặc ít nhát là là trước khí sử dụng dịch vụ thì nên hỏi giá trước để quyết định có mua hàng hay không.
3. Lưu ý gì khi đi đền Hùng.
– Quý khách phải hết sức với hành trang tư trang của mình. Vì lợi dụng ngày lễ đông đúc trong khi an ninh trật tự thì không thể bao quát hết được nên có một số kẻ gian đã lợi dụng để xô đẩy và móc túi. Nên quý khách có thể mang theo một chút tài sản để hành lễ và trang sức và điện thoại nên được bảo quản cẩn thận. Có thể là ngoài xe để đảm bảo an toàn.
– Về quần áo thì phải lựa chọn trang phục kín đáo vì đây là chốn linh thiêng. Nên chọn loại dép có quai dễ đi, không nên đi giày cao gót sẽ không phù hợp cho việc leo đền thắp hương. Vì đền Thượng rất cao. Những người lên được nhất là trong thời gian này phải có sức khỏe tốt.
4. Các điểm tham quan tại đền Hùng.
Đền Hạ. Từ chân núi Hùng đến đền Hạ khoảng cách là 225 bậc cầu thang
Từ đền Hạ leo thêm 168 bậc đá nữa là tới đền Trung.
Từ Đền Trung lên tới đền Thượng
Từ đền Trung đền thượng nằm trên với khoảng cách 120 bậc cậu thang.
Đền giếng.
Xem thêm: du lịch lễ hội Đền Hùng
5. Các điểm nghỉ dưỡng quanh đền Hùng.

Xem thêm: Khách sạn gần đền Hùng

Phú Thọ những năm gần đây nổi lên với rất nhiều điểm du lịch nghỉ dưỡng nếu có dịp quý khách có thể quay trở lại và ghé thăm những resort ở huyện thanh thủy. Trong đó được đầu tư quy mô nhất là Thanh Lâm Resort với phòng ốc và tiện nghi đầy đủ và có nước khoáng nóng phục vụ cho quý du khách. Đồ ăn ở đây thì là những đặc sản từ sông và rưng với giá thành hợp lý.

 

Bình luận