THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

13 cách chống xay xe khi đi du lịch bạn đã biết chưa?

Đi du lịch ai cũng muốn chuyến du lịch của mình được trọn vẹn chính vì vậy từ khâu chuẩn bị cho đến chọn địa điểm du lịch đều đươc chuẩn bị khá chu đáo. Để chuyến đi của bạn và gia đình được trọn vẹn Thanh Lâm Resort ( Resort Miền Bắc) xin gửi đến quý khách mẹo chống say xe khi đi du lịch

mẹo tránh say xe khi đi du lịch

1. Trước giờ khởi hành bạn nên ngủ đủ giác nhế
Giác ngủ rất quan trọng và nhất là khi bạn chuẩn bị có 1 chuyến đi vào ngày hôm sau. Vì vậy bạn nên ngủ đủ giác để khi khởi hành cơ thể bạn không mệt mỏi, không bị rơi vào cảm giác mệt mỏi nôn nao.
2. Sử dụng thuốc, cao dán
Nếu bạn là một người say xe thực sự thì uông thuốc phòng chống say xe có vẻ hiệu quả hơn. Nhớ uống thươc chống say xe trước khi khởi hành 30 phút nhé. Dán cao cũng là một phương pháp hiệu quả.
3. Chọn vị trí ngồi
Nếu bạn là người say xe thì việc lựa chọn ngồi những vị trí đầu là thích hợp. Vì bạn ngồi ở đó có thể đường đi tầm mắt xa hơn, sẽ bớt sóc, bớt mùi xăng dầu khiến bạn khó chiu. Khi bạn là một ngươi say xe mà ngồi 2 bên  thì hạn chế nhìn ra ngoài vì nó sẽ làm bạn chóng mặt.
4. Sử dụng vỏ cam, chanh, gừng tươi hay bánh mì, dấm ăn, Gừng tươi
Trong vỏ các loại hoa quả này có tinh dầu giúp bạn tỉnh táo còn bánh mì cũng có tác dụng giúp bạn đỡ nôn nao. Trước khi lên xe, bạn có thể uống một ly nước ấm có pha dấm. Làm như vậy, bạn có thể phòng chống tình trạng say xe.
5. Tránh ăn no
Trước khi đi, hãy cố gắng tránh ăn quá no hoặc uống đồ có cồn . Tuy nhiên, bạn cũng đừng bước lên xe với cái bụng rỗng.
6. Hạn chế đọc sách, nhắn tin, đi lại trên xe
Bạn đọc sách báo, hoặc nhắn tin, sử dụng điện thoại máy tính trên xe sẽ làm bạn nhanh chóng đau đầu và mệt mỏi, lúc này bạn sẽ thấy nôn nao và rất có thể bạn sẽ bị say xe.
7. Xử sự hợp lý với điều hòa
Tránh để gió tự nhiên hoặc điều hòa thổi trực tiếp vào mặt, đầu. Nếu thời tiết mát mẻ, bạn nên mở cửa sổ, để không khí bên ngoài vào trong xe. Khi trời nóng hoặc quá lạnh, nên sử dụng điều hòa. Nếu xe có mùi, nên để trong xe các loại hoa quả có tác dụng khử mùi như dứa hoặc ngửi vỏ chanh.
8. Tranh thủ ngủ trên xe
Chợp mắt khi di chuyển sẽ giúp cho hành trình của bạn ngắn lại. Thời gian bạn phải lo lắng cho cơn say xe cũng bớt đi khi bạn trò chuyện với bạn đồng hành.
9. Giữ gìn sức khỏe trước chuyến đi
Trước khi có những chuyến đi dài, bạn không nên tham gia nhiều hoạt động tốn sức. Nhiều người có thể bị say xe do sức khỏe yếu.
Ngoài ra, bạn cũng nên tránh tâm lý “mình chắc chắn sẽ say”. Bạn nên lạc quan và cố quên đi cảm giác sẽ phải đối mặt với nỗi lo lắng khi đi xe.
10. Tập trung
Hãy quan sát các đường thẳng phía trước. Không nhìn phong cảnh xung quanh để mắt của bạn được nghỉ ngơi hoặc nói chuyện với những người xung quanh.
11. Tránh ngồi cạnh người cũng say xe
Ngồi bên cạnh người bị say xe và sẽ khiến bạn say xe ngay lập tức. Do đó, nên tránh ngồi cạnh những người cũng bị say xe như bạn.
12. Trò chuyện với mọi người xung quanh
Nếu có bạn bè đi cùng trong chuyến đi, những câu chuyện sẽ giúp bạn quên đi cảm giác đang ngồi trên xe.
13. Dùng khẩu trang
Đây là chuyện có vẻ rất nhỏ nhưng lại tốt cho bạn. Khẩu trang giúp bạn không bị mùi của xăng và đồ trong xe ập thẳng vào khứu giác, từ đó đỡ đi cảm giác khó chịu và nôn nao ban đầu.
Cuối cùng chúc bạn có chuyến di vui vẻ, khỏe mạnh và nhất là không bị say !

14. làm sao để bé khỏi say xe

Nếu chuyến du lich có bé nhà bạn đu cùng hãy hỏi chuyện cho bé, để bé háo hức rất hiệu nghiệm đấy vì bé sẽ không bao giờ say xe

Bình luận