THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Bí mật tam giác mạch điểm đến thú vị cho dân yêu du lịch

Tam giác mạch – một loài hoa độc đáo không chỉ kì vĩ tuyệt đẹp mà nó còn gắn liền với một sự tích. Để giúp quý khách tim hiểu hơn về loài hoa này Thanh lâm Resort cùng quý du khách ngược về vùng Tây Bắc.

Hoa tam giác mạch - Thanh Lâm resort

hoa tam giác mạch (ảnh sưu tầm internet)

Bất cứ nơi đâu tại miền Bắc chúng ta cũng có thể dễ dàng gặp loài hoa này  nhưng tam giác mạch đẹp nhất thì phải kể đên hà giang. Rất hiếm có loài hoa nào mà chỉ trong vòng một tháng lại có đủ màu sắc từ màu trắng của,  sau chuyển sang phớt hồng, ánh tím, rồi cuối cùng là đỏ sậm, tất cả những màu sắc tươi tắn tất  đều tụ hội lại trong một loài hoa. Hoa một thành nương mọc bạt ngàn, mọc chênh vênh rồi lại e ấp ẩn mình trong kẽ đá, rồi âm thầm làm duyên khoe sắc cùng đất trời. Không ồn ào, e ấp như cô gái miền núi nhưng lại ánh lên màu sắc hạnh phúc.

tam giac mach - Thanh Lam resort

tam giác mạch – ảnh sưu tầm internet

Loài hoa còn gắn liền với một sự tích đặc biệt “Ngày xửa ngày xưa có 2 nàng tiên là  Tiên Gạo và Tiên Ngô đi gieo hạt nơi hạ giới, mày trấu, mày ngô chẳng biết làm gì bèn đổ vào khe núi. Cây ngô, cây lúa lớn lên cho hạt. Người người lấy hạt về ăn. Khi ngô hạt lúa trong nhà đã cạn mà vụ sau vẫn chưa tới, cái đói về u ám bản làng, chiều đã buông dài nơi rừng cây mà vẫn chưa thấy ai nhóm bếp. Một hôm mọi người họp nhau lại rồi chia đi khắp núi rừng để tìm cái ăn. Nhiều ngày trôi qua,nhiều nơi đã đến, nhiều hang cùng góc núi đã lục tìm mà vẫn chưa thấy gì có thể làm no cái bụng. Một hôm, thoảng bay trong gió mùi hương là lạ, từ trước đến giờ chưa ai được ngửi. Mọi người cùng tìm đến khe núi,và ai nấy đều ngỡ ngàng, một rừng hoa li ti trải dài suốt từ núi bên này sang núi bên kia, nhìn kỹ mới thấy những cái lá có hình tam giác ẩn nấp khá kín ở dưới hoa. Khi kết hạt mọi người đem về ăn thử thấy ngon không kém gì ngô và gạo. Cái bụng đã ngủ yên không lóc óc đòi ăn nữa. Khói bếp lại bay lên mỗi chiều. Vì là họ nhà lúa, được nảy lên từ mày lúa, mày ngô, nên gọi là mạch, hoa có hình tam giác, và thế là nó có tên “tam giác mạch”.

Tam giác mạch dường như mang trong mình đủ tinh hoa của trời đất  nó ánh lên vẻ hạnh phúc cũng chính vì vậy mà nơi đây cũng là điểm chụp ảnh cưới lý tưởng của các cặp đôi. Họ tin rằng tình cảm của họ thuần khiết như màu trắng, nồng nàn như màu đỏ, lãng mạn như màu hồng, và chung thủy như màu tím. Chắc không có ai là không ao ước được bên người mình yêu đứng giữa cái khung cảnh tuyệt vời của trời đất, giữa một rừng hoa bạt ngàn. Chỉ vậy thôi là nhớ cả 1 đời.

 

Bình luận