THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Điểm qua một số loại hình du lịch phổ biến tại Việt Nam

Việt Nam được ví như một bức tranh sinh động đầy màu sắc và rất yên bình. Nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố để tạo nên một bức tranh đa màu sắc và sở hữu một số danh lam thắng cảnh nức lòng và nổi tiếng khắp năm châu. Và cũng chính vì vậy mà nước ta cũng đa dạng về các loại hình du lịch. Dưới đây là một số loại hình du lịch phổ biến mà Thanh Lâm Resort lựa chọn và truyền tải đến quý khách hàng
1. Du lịch nghỉ dưỡng
Đây là loại hình du lịch khá phổ biến, phù hợp với tất cả các độ tuổi chính vì vậy mà những gia đình có con nhỏ, có bà bầu hay ông bà già những người lớn tuổi có thể dễ dàng tham gia. Phù hợp với những người có nhu cầu nghỉ ngơi cân bằng lại sức khỏe và phù hợp dễ chịu hơn đối với những người kinh tế không thực sự mạnh. Địa điểm thường được hướng tới ở đây là các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái gần với nơi mà khách hàng đang ở và sinh sống. Ví dụ tôi ở hà nội tôi sẽ tìm một số khu du lich sinh thái gần hà nội, hay những điểm du lịch gần hà nội nào đó. Rất tiện lợi và không quá tốn kém.
Hoặc nếu gia đình bạn có điều kiện nhưng lại thích loại hình du lịch nghỉ dưỡng này thì có thể đặt vé đặt tour cho một điểm du lịch nào đó mà mình yêu thích, có thể đi biển, có thể tắm khoáng nóng để có thể được nghỉ ngơi.

 

thanh lâm resort - khu du lịch sinh thái gần hà nội

thanh lâm resort – khu du lịch sinh thái gần hà nội

2. Du lịch tìm hiểu văn hóa
Đây cũng là một loại hình du lịch thú vị thu hút rất nhiều những người yêu thích khám phá lịch sử đất nước và cũng là một loại hình du lịch được rất nhiều các bạn trẻ hoặc những người nghiên cứu tham gia, Cũng thu hút rất nhiều những người có học hàm học vị lựa chọn một phần là để thỏa mãn niềm đam mê du lịch một phần là công việc nghiên cứu. Họ thường chọn những nơi mang ý nghĩa lịch sử và đi điền dã trong các bản làng của người dân tộc.
3. Du lịch mạo hiểm, khám phá tìm cảm giác mới
Những địa điểm du lịch đòi hỏi người tham gia phải có sức khỏe tốt, yêu thích khám phá các địa điểm du lịch theo cách trẻ trung năng động nhất. Những nẻo đường hiểm trở, những lần leo núi đòi hỏi rất nhiều thể lực là một lựa chọn của các bạn trẻ.
Nước ra là một nước có rất nhiều hang động đẹp, đây cũng là những lựa chọn cho những người yêu thích khám phá.

loại hinh du lich mao hien

loại hình du lịch mạo hiền

4. Du lịch ẩm thực
Nếu như nghe thấy ai nói ở điểm du lịch này khá nổi tiếng với các món ăn trong khi bạn thì rất hào hứng và chỉ muốn “xách ba lô lên và tới ngay” thì bạn là một tín đồ của du lịch ẩm thực. Tại những điểm du lịch ẩm thực của nước ta thì có lẽ bạn không nên bỏ qua Hà Nội. không nên bỏ qua việc dạo qua các con phố và thưởng thức những món ăn những thức quà vặt tạo nên thương hiệu hà nội. Hoặc bạn có thể đến các vùng để khám phá văn hóa ẩm thực. Tuy nhiên cũng có một số lưu ý nho nhỏ dành cho bạn là hãy chuẩn bị sức khỏe thật tốt để việc thưởng thức các món ăn của bạn không gặp bất cứ một trục trặc nào nhé.
5. Du lịch tâm linh.

du lịch tâm lịch
Đây là loại hình du lịch khá đặc thù bởi tính chất mang trong nó là tôn giáo tín ngưỡng. Nếu bạn là tín đồ của Phật Giáo hay Thiên Chúa Giáo bạn có thể ghé thăm những ngôi chùa hay nhà thờ nổi tiếng. Với loại hình này thì có rất nhiều lưu ý mà khách du lịch cần phải để ý. Như không nên ăn mặc trang phục quá lố, hay cử chỉ lời nói phải thật phù hợp với không khí linh thiêng vốn có của nó.

Bình luận