THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Du lịch lễ hội Đền Hùng – Phú Thọ

Đi Du lịch lễ hội Đền Hùng – Phú Thọ

Lễ hội Đền Hùng từ bao đời nay là một điểm tựa vững chắc trong đời sống tinh thần của người Việt Nam mang trong đó cả niềm tự hào của dân tộc. Chính vì vậy, đã thành truyền thống hàng năm cứ đến ngày giỗ tổ hùng vương bất kể đất nước ta, dân tộc ta ở trong hoàn cảnh nào trên ngọn núi Nghĩa Lĩnh linh thiêng – Vua Hùng vẫn giang rộng vòng tay đón chào hàng triệu, hàng triệu cháu con từ khắp mọi miền đất nước, từ ” một bọc trăm trứng ” thuở nào đang từ những nơi “chân trời góc bể” trên khắp năm châu bốn biển như những dòng máu nhỏ chảy về tim – Trái tim lớn của toàn dân tộc đang hướng về, đang hành hương, du lịch đền hùng, để thắp nén tâm nhang tri ân công đức cao, dày của Đức quốc Tổ Hùng Vương.

Du lịch đền Hùng Phú Thọ

Nghi lễ dâng các sản vật quê hương lên vua hùng

Đó là truyền thống văn hoá đặc biệt Việt Nam thể hiện lòng biết ơn sâu sắc và ý thức tôn vinh kính trọng công lao dựng nước của các Vua Hùng và các thế hệ cha ông đối với sự nghiệp cách mạng to lớn hôm nay mà Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đã kế nghiệp xứng đáng công lao dựng nước của các Vua Hùng đã truyền lại. Du lịch lễ hội đền hùng Trên núi Nghĩa Lĩnh ngút ngàn linh khí, trong sắc trời xanh cao lồng lộng của ngày Giỗ Tổ ” mùng mười tháng ba ” hàng năm ta như thấy có ánh hào quang rực rỡ cuốn theo trên những sải cánh chim Lạc. Chính sự linh thiêng đó thổi hồn cho câu ca đi vào lịch sử :
Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba.
Khắp miền truyền mãi câu ca,
Nước non, vẫn nước non này ngàn năm!

du lịch lễ hội đền hùng

Đoàn rước kiệu lên đền

Lễ hội Đền Hùng Phú Thọ đã trở thành bản sắc văn hoá đặc biệt Việt Nam. Đó chính là “sợi chỉ đỏ tâm linh ” là ” động lực tinh thần ” gắn kết toàn dân tộc thành cây một cội, thành con một nhà, làm nên sức mạnh của truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam đang trên đà “đổi mới và phát triển ” hôm nay. Đó cũng là nền tảng tâm linh vững chắc để củng cố và phát triển phẩm chất, nhân cách của mỗi con người Việt Nam, góp phần giáo dục truyền thống ” yêu nước, thương nòi ” cho các thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay và mãi mãi mai sau. Để dân tộc Việt Nam mãi mãi là khối sức mạnh đại đoàn kết vững chắc chống lại mọi thế lực thù địch để trường tồn tiến bước thực hiện lời dạy thiêng liêng của Bác Hồ : “ Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết! Thành công thành công, đại thành công ”.
Lịch sử như một dòng chảy liên tục. Trải qua mấy nghìn năm, trước bao biến động thăng trầm, trong tâm thức của cả dân tộc, lễ hội Đền Hùng và ngày giỗ Tổ 10 – 3 âm lịch hay đơn giản là chuyến du lịch lễ hội đền hùng vẫn là điểm của bốn phương tụ hội, nơi con cháu phụng thờ công đức Tổ tiên, là biểu tượng của dân tộc Việt Nam – một dân tộc đã có truyền thống dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm.

Đã tắt bình luận