THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

du lịch tới ngôi chùa trông loài sen lớn nhất thế giới

Chỉ cần tới tỉnh Đồng Tháp những người dân nhiệt tình tại nơi đây sẽ chỉ cho bạn đến chùa Lá Sen nới có loài sen lớn nhất Việt Nam. Tiếp tục hành trình Thanh Lâm Resort xin cùng du khách khám phá vẻ đẹp nơi đây

Như bao ngôi chùa khác nơi đây có khá đông Phật tử, bao trùm bởi không gian thiêng liêng và tiếng đọc kinh đều đều, sau khi du khách lễ phật xong sẽ là lúc mọi người thỏa sức khám phá vãn cảnh nới đây. Nhưng thu hút và hấp dẫn nhất có lẽ là ao sen nằm cạnh ngôi chùa

Sau khi đi vào lễ Phật, hầu hết du khách đều dành thời gian đi vãn cảnh xung quanh khuôn viên chùa. Trong chùa trồng rất nhiều loại cây hoa, quả khác nhau nhưng điểm thu hút nhất vẫn là ao sen nằm cạnh ngôi chùa.

sen vua

ảnh  mạng afamily

Vào mùa nước nổi, từ tháng 9 đến tháng 10 hàng năm là thời điểm thích hợp để bạn đi ngắm sen vua ở chùa Phước Kiểng. Bởi lúc đó, lá sen nở rất nhiều, to, dày, bao phủ kín mặt ao. Nhìn toàn cảnh ao sen hình vuông với các lá sen hình tròn tượng trưng cho đất, trời vuông tròn theo quan niệm của người xưa.
Sen vua là loài cây mọc nhiều ở vùng Amazon (Nam Mỹ), sau đó được đem sang trồng ở các vườn bách thảo của một số nước. Đây là cây lớn nhất trong họ súng với lá dày, tròn, có mép lá dựng lên với đường kính lên tới 2-3m, mặt trên màu xanh mướt, mặt dưới có gai nhọn. Lá sen có khả năng chịu đựng sức nặng lớn (từ 50kg đến 100kg). Hoa sen lúc mới nở có màu nhạt rồi sau đó chuyển dần sang sắc hồng, đỏ. Bông hoa nhỏ tương tự các giống sen bình thường. Hạt sen nhỏ, có thể ăn được.
Thời chiến tranh, chùa Phước Kiểng bị bom dội nên để lại nhiều hố bom. Ao sen vua cũng chính là một hố bom được nhà chùa cải tạo thành điểm du lịch đặc sắc.
Ở chùa Phước Kiểng, có dịch vụ cho khách ra chụp hình với lá sen vua khá quy củ, trật tự. Bạn sẽ bước từ cây cầu bắc ngang ao xuống lá sen qua một tấm ván. Sẽ có người giữ ván và đảm bảo bạn ngồi lên lá sen an toàn. Nếu muốn tự chụp hình, bạn cũng có thể đề nghị và trả phí phù hợp.
Ngoài lá sen lớn, ngôi chùa nhỏ còn nổi tiếng với ông Quy (rùa) nặng cả trăm cân. Theo chuyện kể lại, ông Quy từng bị bắt đi nhưng đã trốn thoát, vượt vài chục cây số về chùa. Sau này ông Quy mất, sư trụ trì thương tiếc giữ lại đem thờ cúng. Trong chùa hiện cũng nuôi một vài chú rùa nhỏ, gần gũi, thân thiện với du khách.

( sưu tầm  tại vietnamtourism.com và chỉnh sửa )

Bình luận