THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Ghé thăm nơi trai làng chỉ thích lấy gái làng

Trai làng chỉ muốn lấy vợ cùng làng tại Tứ Xã Phú Thọ

Làm việc cả ngày không biết mệt mỏi chỉ mới môt suy nghĩ mộc mạc là không muốn chồng con mình phải lăn tay vào những công việc lặt vặt trong gia đình và chuyên tâm làm việc lớn . Đó chỉ là một phần nhỏ trong lý do tại sao mà không chỉ những thanh niên trong làng mà còn những người có tuổi  đều muốn con cháu mình lấy được gái làng.

người phụ nữ tứ xã tần tào sớm hôm

người phụ nữ tứ xã tần tào sớm hôm

xem thêm về : du lịch phú thọ

Mặc dù trong xã hội hiện đại ý thức về việc san sẻ trách nhiệm công việc trong gia đình của các ông chồng đã phát triển theo chiều hướng tích cực nhưng không chỉ người phụ nữ mà cả làng cả huyện ở đây đều cảm thấy tự hào với phẩm chất tuyệt vời của người phụ nụ nơi đây. Bởi sự tôn trọng, kính trọng và hết lòng của họ với người đàn ông là tuyệt đối. Họ có thể sãn sàng làm 12-13 tiếng một ngày mà vẫn tươi cười hớn hở bởi họ muốn người đàn ông, người chồng của mình không bị chi phối bởi nhưng việc nhỏ cho gia đình. Họ muốn trụ cột của họ chuyên tâm vào công việc lớn. Đó là lý do mà có những khi giữa tiết trời oi bức nắng nôi. Hay những ngày đông dài lạnh lẽo họ cũng làm việc sớm tối.

Tuyệt vời hơn cả là thế hệ măng non thế hệ nối tiếp trong làng cũng được thấm nhuần những nét đẹp tuyệt vời của người dân ở nơi đây. Họ được cha ông đi trước giữ lữa và truyền lại, con gái nơi đây cũng quan niệm lớn lên cũng không theo ai về miền đất lạ làm dâu. Nhưng ngày nay khi đất nước đang trên đà phát triển khi lớp trẻ trong làng có điều kiện đi và tiếp thu kiến thức ở nơi khác thì phong tục này đã dần mai một đi. Nhưng có một sự thật là niềm mong mỏi được lấy gái làng vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của thanh niên nơi đây.

Có một điều mà tôi thực sự phải cảm phục những con người nơi đây đa số bằng tuổi các bạn ở nơi khác trong độ tuổi này thì niềm vui có lẽ là đi chơi và trơi game. Theo những người già làng thì chuyện chơi game ở đây hầu như là không có bởi các cháu chỉ muốn ngoài thời gian rảnh rỗi muốn phụ giúp gia đình. Gặp những em mồ hôi nhẽ nhại khi đi làm về nhưng được hỏi các em đều rất tươi cười và nói các em tự nguyện đi là giúp bố mẹ. Các em chỉ vui đùa nhiều nhất là khi được nghỉ tết hay có dịp gì lễ hội trong làng.

Tứ Xã Phú Thọ không chỉ giàu truyền thống không chỉ có những con người tuyệt vời mà nơi đây còn là một điểm du lịch độc đáo nơi có lễ hội Trò Trám độc đáo, với nhiều làng nghề nổi tiếng. Thật nhiều cảm xúc khi hôm nay Thanh Lâm Resort chúng tôi được giới thiệu đến du khách. Mảnh đất Phú Thọ linh thiêng như một cái nôi về văn hóa, quá quyến rũ và luôn thôi thúc con người ta tìm về.

Bình luận