THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Gian nan trèo đèo ngắm cổng trời hùng vĩ

Thường con người ta gọi tên một địa danh hay một điểm du lịch nào đó gắn với chữ trời là du khách có thể tưởng tượng được có lẽ nơi đây phải có một bồng lai tiên cảnh chốn nhân gian. Thắng cảnh được nhắc đến trong bài viết này là công trời ( Đèo Hoàng Liên Sơn) hùng vĩ.
Muốn ngắm được vẻ đẹp của công trời du khách cũng phải trải qua những thử thách nguy hiểm. Đến đây du khách có thể đi từ Sapa lào cai qua những dãy núi hùng vĩ qua những con đường uốn lượn. Có thể nếu là một người không quyết tâm không ưa mạo hiểm thì rất khó có thể vượt qua. Những biển mây bồng bềnh hòa vào con đường rừng huyền bí. Hơn nữa trên cung đường này thường xuyên có những chiếc ô tô qua lại. Một cảm giác rất li kì giống như chúng ta đi lạc vào một bộ phim hành động nào đó.
Với độ cao 2.000m và những điều chúng tôi đã đề cập ở trên thì khó khăn khi lên tới đây quả là không ít. Đã treo leo hiểm trở công thêm với những cung đường vòng vèo quanh co với sương mù phủ trắng. Thật khó khăn thật vất vả vì những ngươi tài xế sẽ phải có một trái tim một ý chí thép để lần mò sát vách núi tìm con đường lên.

vượt gian nan ngắm cổng trời hùng vĩ

vượt gian nan ngắm cổng trời hùng vĩ

Câu truyện nào hay một bộ phim nào hay cuộc sống thường ngày cũng đầy rẫy những thử thách. Nếu không quyết tâm thì làm sao có thể chứng kiến được nơi mà thả rộng tầm mắt ta như được lạc vào cõi tiên như vây. Màu xanh của rừng núi, màu trắng bạc của những thác nước ngày đêm rì rào tung bọt trắng xóa. Thả tầm mắt nhìn thẳng về phía trước tâm trạng chúng ta biết bao điều khó tả. Một cảm giác nhỏ bé khi được đứng trước vẻ đẹp của một thắng cảnh hùng vĩ. Một cảm giác tự hào khi chính mình là người vượt qua biết bao gian nan thử thách. Một cảm giác vui buồn lẫn lộn khi không biết sau này mình còn có thể đứng ở nơi này và cảm nhận cảm thụ được hết những tuyệt tác. Được đón nhận những cơn gió trong lạnh sảng khoái từ dãy Hoàng Liên Sơn. Được kiêu hùng cùng trời đất bao vất vả bao nhọc nhằn tan biến hết.
Ôi vẻ đẹp của Tây Bắc như được gói gọn trong tầm mắt của du khách, ôi những thuở ruộng bậc thang trùng trùng điệp điệp, ôi màu vàng của những bông lúa chín thơm. Ôi những làn khói chiều tỏa ra từ một bản làng gần đó. Có đi mới thấy Tây bắc là một nơi không đành lòng quay trở lại. Đó là lý do tại sao mà công trời được thể giới công nhận là một nơi đáng đến nhất.

Bình luận