THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Khố Mỷ hà Giang đỉnh cao hang động

Hà Giang không chỉ nổi tiếng với những cung đường phượt hiểm trở đầy thách thức, không chỉ ngạt ngào bên những vườn hoa tam giác mạch ngây ngất lòng người, không chỉ là nơi sinh sống đã màu sắc văn hóa của đồng bào dân tộc mà con có những hang động tuyệt vời mang về kì ảo huyển bí và lung linh. Trong đó Hang Khố Mỷ  được rất nhiều du lịch ái mộ.

hang kho my

hang kho my( ảnh internet)

Ở một nơi nổi tiếng với nhiều hang động tuyệt đẹp nhưng toát lên ở Hang Khố Mỷ là sự khác biệt đến lay động lòng người không chỉ đây là hang động đẹp nhất tại Hà Giang mà còn mang vẻ u tịch, nguyên sơ và kì bí.

Theo số liệu thống kê Hang có chiều dài rơi vào khoảng 400 với chiều cao là 40m. Ở cửa hang có ánh sáng mặt trời chiếu vào, Tất cả làm cho cảnh vật nơi đây như thêm phần rực rỡ. Hiếm có hang động nào được ví như một bức tranh sự tương phản của gam màu sáng tối nhưng lại mang đến cho khách tham quan sự thích thú vô cùng, càng đi sâu vào lòng hang khi mà ánh sáng mặt trời đã không còn chiếu vào được nữa, thì quý du khách phải cảm nhận bằng tất cả sự tinh tết và giác quan của mình  Những khối thách nhũ  vốn được coi là kiệt tác thiên nhiên và cũng là điểu giá trị nhất của hang động khoe sắc mình với niên đại rất cổ xửa Các khối đá nhũ chảy xuống gần dưới chân, tạo ra những hình thù riêng biệt, và cũng chính bằng óc tưởng tượng phong phú của mình nên nhiều khi chúng ta thấy cả một ông tiên đang khoan thai ngồi đánh cờ. Nếu bóng điện được thắp sáng, quý khách sẽ phải choáng ngợp trước sự hùng vĩ trước sự long lanh của các khối nhũ đá.

Một di tích một danh lam thắng cảnh đẹp là khi nó mang trong mình cả vẻ giá trị về thẩm mĩ và giá trị về lịch sử. Theo một số nhà nghiên cứu khảo cổ cho rằng trong hang xuất hiện những hình vẽ được dự đoán là những sản phẩm mà người xưa để lại. Đây không chỉ là một phát hiện tuyệt vời của làng khảo cổ mà còn ẩn chứa trong mình là cả một nền văn hóa lâu đời.

Nếu quý khách đã từng hay đang là một phượt thủ thì cung đường Hà Giang không còn xa lạ nữa. Với sự đầu tư của nhà nước đã mang đến cho quý du khách những trải nghiệm tốt nhất về sự thuận tiện của đường đi cũng như những dịch vụ, hay những nhà điều hành tuor du lịch đã mang những tour đi khám phá hang Khố  Mỷ để quý khách dễ dàng trải nghiệm. Nếu chưa một lần tới đây có lẽ trai tim của bản sẽ còn thổn thức đấy

Bình luận