THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Những lợi ích của bơi lội là gì?

Có rất nhiều lý do để bơi! Dưới đây là một danh sách đó sẽ giúp bạn có động lực.

Tác động thấp

Không có tác từ động mặt đất khi bạn bơi, và như vậy bạn bảo vệ các khớp xương khỏi stress và căng thẳng. Trong thực tế, các chuyên gia sức khỏe thường khuyến cáo mạnh mẽ hoạt động bơi lội trong nước vì lý do này, nhiều đến nỗi mà họ tài trợ cho các lớp bơi lội trên toàn quốc .  Các lớp học thể dục nhịp điệu dưới nước cũng mong muốn vì lý do này, bởi vì ngay cả khi bạn nhảy và chạm vào đáy của hồ bơi, bạn làm như vậy với lực lượng ít hơn bởi vì bạn nổi trong nước. Không chỉ có vậy, nếu bạn mặc hoặc giữ một thiết bị nổi trong một lớp thể dục nhịp điệu nước ( như phao bơi ) , tác động thậm chí còn ít hơn.

bơi lội

Xây dựng tập thể dục tim mạch

Bơi cải thiện sức chịu đựng. Trong một nghiên cứu ít vận động nam giới và phụ nữ, những người đã đào tạo bơi cho 12 tuần ở người tuổi trung niên, tiêu thụ oxy tối đa được cải thiện 10% và khối lượng đột quỵ (lượng máu được bơm với từng nhịp đập mà chỉ ra sức mạnh tim) được cải thiện hơn 18%.

Xây dựng khối lượng cơ bắp

Trong một nghiên cứu của những người đàn ông đã hoàn thành một chương trình bơi tám tuần, đã có một sự gia tăng 23,8% trong cơ tam đầu (mặt sau của cánh tay). bạn sẽ chắc chắn có được sự  săn chắc hơn và thậm chí bạn có thể đạt được khối lượng như những người đàn ông trong nghiên cứu này. Nhưng ngay cả khi không đạt được như trong nghiên cứu, nó cũng có giá trị tới cơ thể mà bạn sẽ gần như chắc chắn được khi tham gia .

Một thay thế khi bị thương

Khi vận động viên bị thương, đặc biệt là ở các chi dưới, họ thường tới với bơi lội để duy trì mức độ tập thể dục của họ. Bơi giúp họ giữ được hình dạng, và thậm chí nó còn là một phần của phục hồi chức năng. Đó là vì sức đề kháng của nước làm cho các cơ bắp làm việc chăm chỉ mà không có sự căng thẳng hoặc tác động như khi đi trên đất .

Burns calo

Bơi cháy nhiều calo,  500-650 calo mỗi giờ tùy thuộc vào cách hiệu quả bạn bơi , các chất béo trong cơ thể nhiều hơn bạn nghĩ , bạn càng nổi và thì calo tiêu thụ càng ít . một nghiên cứu ban đầu về bơi lội và calo cho thấy khoảng 89% lượng calo bị đốt cháy trong quá trình chạy và 97% lượng calo bị đốt cháy trong quá trình đi xe đạp trong khoảng thời gian tương tự nhau . Nói một cách khác, bơi lội cháy lượng calo ít hơn khoảng 11% so với chạy nhưng ít hơn khoảng 3% so với đi xe đạp. Một điều lưu ý quan trọng về dữ liệu này là tiêu hao calo phụ thuộc vào cường độ tập thể dục, và do đó, nó hoàn toàn có thể đốt cháy nhiều calo bơi hơn chạy trong cùng một khoảng thời gian dài như bạn bơi đủ cứng, và đặc biệt nếu so với chạy ở cường độ nhanh .

Bình luận