THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Mẹo khử mùi hôi các loại thịt

Thịt là thực phẩm bổ dưỡng, là món ăn chính trong gia đình và có thể chế biến thanh nhiều món ngon khác nhau nhưng có một sự thật là các loại thịt ( thịt bò, thịt lợn, thị gà…) đều có mùi hôi. Hi vọng với những thông tin hữu ích dưới đây thì các mẹ sẽ hoàn thiện thêm sự khéo léo của mình bằng cách bổ xung kinh nghiệm sơ chê và khử mùi hôi các loại thịt  vừa đơn giản vừa hiệu quả

Thịt lợn

khử mùi thịt lợn

Thịt lợn là thực phẩm  phổ biến nhất mà chị em thường chế biến thành các món ăn hàng ngày trong bữa cơm gia đình. Nếu may mắn mua được miếng thịt ngon từ những con lơn khỏe mạnh thì việc khử mùi con còn là vấn đề nhưng hiện nay lơn được nuôi đa phần bằng cám chăn nuôi công nghiệp nếu mua phải loại thịt này hãy luộc thịt trong nước sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại miếng thịt mới chế biến tiếp thành các món khác.

Một mẹo nhỏ là khi đun nấu ta cho vào thịt 3 – 5 cọng rơm, sau khi luộc chín cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, sau đó tiếp tục chế biến món ăn, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon.

Thịt vịt

khử mùi thịt vịt

Vịt cũng là món ăn khá phổ biến và được yêu thích nhưng thịt vịt thường có mùi hôi, để món ăn được hấp dẫn nhất, không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc, mhư vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Thịt bò

khử mùi thịt bò

Với nhiều người, thịt bò có vị gây và khó ăn hơn Thịt lợn rất nhiều. Do đó, nếu không tìm cách loại bỏ hết mùi gây, sẽ cảm thấy rất khó ăn. Cách xử lý là hãy cho bò vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Tuy nhiên, cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn.

Ngoài ra, có thể rửa sạch miếng thịt bò với nước rồi dùng rượu rửa lại, hoặc ngâm thịt bò trong rượu, để khoảng 15 phút, rồi xả lại bằng nước sạch, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn. Để thịt bò hấp dẫn hơn, ngoài việc ướp với tỏi theo cách thông thường, có thể nướng củ hành khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi.

Thịt dê

khử mùi thịt dê

Để khử mùi hôi của thịt dê theo kinh nghiệm chia sẻ của nhiều người, chị em có thể lấy một ít giấm hoặc vắt hai trái chanh vào bát thịt dê, chế vào một ít dầu ăn, trộn đều và đem cất trong tủ lạnh trong vài giờ đồng hồ, mùi dê sẽ bớt đi.Cách khác là dùng quế để khử bớt mùi dê hoặc lúc nấu thịt cho sôi thì vớt bỏ bớt mỡ. Một vài nơi lại khử mùi dê bằng cách bóp thịt với một tí rượu trắng có trộn gừng bằm nhuyễn rồi xả lại bằng nước lạnh. Cũng có người dùng bia để khử mùi. Một cách khác là có thể trụng sơ thịt trong nồi nước sôi có thêm vài nhánh sả hoặc một hai khúc mía.

Hị vọng một chút thông tin mà Thanh Lâm Resort  sưu tập được sẽ hoàn thiện hơn nữa sự khéo léo trong việc nội trợ của chị em.

Đọc thêm:  Resort miền bắc

Đọc thêm: khoáng nóng thanh thủy

 

Bình luận