THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Nguồn gốc suối nước nóng thanh thủy

Hình thành 

Trong lòng trái đất nhiệt độ lên tới vài nghìn độ , càng vào sâu lòng đất 30 m thì nhiệt độ tăng thêm 10 độ C .Theo nghiên cứu những vùng gần núi lửa , mạch nước ngầm phun lên nóng bỏng . Nước mưa, nước sông hồ thấm xuống đất , qua các tầng đất , đá cấu tạo nên vỏ trái đất , thông qua quá trình lọc tự nhiên sau đó được làm nóng bởi tầng đá cháy sâu hơn thì được hâm lên. Vì thế mà có suối nước nóng . Theo các nhà nghiên cứu địa chất, suối nước khoáng nóng Thanh Thuỷ được hình thành và dẫn lên gần mặt đất từ đứt gãy ngầm Sông Đà, nơi giao nhau với đứt gãy phương Tây Bắc – Đông Nam với diện tích trên 1 km2 , trữ lượng gần 20 triệu m3 . Sau đó nguồn nước khoáng này được các công ty du lịch khai thác , hút lên trên mặt đất qua một quá trình lọc tối thiểu loại bỏ những cặn bã dư thừa để rồi đưa vào các bể tắm khoáng nóng Thanh Thủy để sử dụng .

Thành phần 

Thành phần nước khoáng nóng thanh thủy là một dung dịch hỗn hợp chứa nhiều chất ion hóa mạnh, các chất men và hầu hết các nguyên tố hóa học cấu thành vỏ trái đất, nổi bật có thành phần khoáng chất lưu huỳnh . Việc dùng nước suối khoáng từ lòng đất phun lên để tắm và uống có thể chữa một số bệnh và tăng cường sức khỏe ! Tác dụng điều trị của nước suối khoáng được tạo nên bởi nhiệt độ của nước, các ion, tính phóng xạ, các muối hòa tan, các kim loại và á kim, các nguyên tố vi lượng , các khí hiếm … Các loại nấm , rong li ti trong bùn suối khi đắp lên người cũng có công dụng điều trị .

bể khoáng nóng thanh thủy

3 liệu pháp trị liệu của nước khoáng nóng

Theo tài liệu đã nghiên cứu của các nhà địa chất tỉnh Phú Thọ . Suối khoáng nóng thanh thủy là nguồn nước nóng thiên nhiên có nhiều thành phần khoáng chất như lưu huỳnh . Đặc biệt nguồn nước nơi đây đã được liên hiệp khoa học địa chất Việt Nam công nhận là vùng suối nước nóng Radon (Rn) đầu tiên ở miền Bắc nước ta ,nước khoáng có Rn rất quý cho điều dưỡng. Rn là khí phóng xạ có tính phân rã cao, điều đó giải thích vì sao Rn chỉ phát hiện được ở những trung tâm dị thường có nhiệt độ cao ,nhưng ra xa trung tâm nguồn nước khoáng thì nhiệt độ của nước nóng giảm, Rn không còn phát hiện được .

Bình luận