THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Những địa điểm du lich trên đông tiền Việt Nam

Có lẽ không cần nói thì ai cũng biết được giá trị của đồng tiền, tiền đảm bảo cho chúng ta được cuộc sống ổn định, là thươc đo sự thành công và nhiều hơn thế nữa… Nhưng ngoài giá trị vật chất tiền còn mang trong mình những giá trị tinh thần to lớn. Vì sao? Hãy cùng Thanh Lâm resort đọc qua bài viết dưới đây nhé

Có thể bạn quan tâm:>>>> resort gần hà nội

1. Tờ 100 đồng – Chùa tháp Phổ Minh

100 đồng

địa danh trên tiền 100 đồng

địa danh trên tiền 100 đồng

 

Tháp Phổ Minh được xây dựng năm 1305 gồm 14 tầng, cao 21,2 m, bề thế và vững chắc. Càng lên cao, các tầng thu hẹp dần.
Trên mặt tờ 100 đồng chình l hình ảnhcủa địa danh này , tọa lạc ở thôn Tức Mạc, cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 4 km, là một trong những dấu tích còn lại của thời Hào khí Đông A – nhà Trần.
2. Văn Miếu

địa danh trên tiền 100 nghìn

địa danh trên tiền 100 nghìn

Cũng là một điểm đến nổi tiếng ở Hà Nội không chỉ thu hút khách du lịch và trong nước mà còn là 1 điểm không thể bỏ qua của du khách nước ngoài Xuất hiện trên tờ tiền 100.000 đồng polymer là hình ảnh Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Đây được coi là một biểu tượng của sự trường tồn tinh hoa văn hóa, giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo, khuyến đức, khuyến tài của dân tộc Việt….
3. 100 nghìn ( cũ) –  Nhà sàn Bác Hồ

ý nghĩa văn hóa của tiền

Bố cục và tổ chức của ngôi nhà gợi nét thân quen của những ngôi nhà sàn của đồng bào dân tộc thiểu số ở Việt Bắc. Đồng thời, nơi đây cũng mang giá trị tư tưởng và nghệ thuật rất cao, bởi kiến trúc trong sáng, giản dị, chân thực, khiêm tốn, sinh động thể hiện được như cuộc sống thanh bạch và tao nhã của Người. Hình ảnh trên tờ tiền giấy 100.000 đồng cũ. Ngôi nhà sàn giản dị trong quần thể di tích Phủ Chủ tịch nằm giữa thủ đô Hà Nội. Nhà được làm bằng gỗ thường, mái lợp ngói, nhìn ra hồ nước theo hướng Đông – Nam, với 3 phòng nhỏ.
4. Vịnh Hạ Long

địa danh trên tiền việt nam

địa danh trên tiền việt nam

Đã tưng xuất hiện lần đầu tiên trên  tờ 10.000 đồng cũ và bây giờ xuất hiện trên  tờ 200.000 đồng polymer, di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long là một điểm đến du lịch nổi tiếng. Nơi đây được ví như tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động, vừa huyền bí. Nơi đây chính là điểm du lich của du khách trong và ngoài nước
5. Làng Sen

địa danh trên tiền

dia danh tren tien 500

Trên tờ tiền có mệnh giá lớn nhất hiện nay, tờ 500.000 đồng là hình ảnh ngôi nhà 5 gian ở làng Sen (Nam Đàn, Nghệ An), gợi nhắc về làng quê Việt giản dị. Ngôi nhà thuộc khu di tích Kim Liên, một trung tâm du lịch lưu giữ những hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa – lịch sử về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình.

Bài đọc được nhiều người quan tâm: Resort miền bắc

 

 

Bình luận