THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Sapa Ngày ấy tôi trở lại

Khá lâu trên con đường quanh co hiểm trở, chúng tôi đến Sapa trong một buổi chiều mà theo vị trưởng đoàn nói nếu chậm một chút nữa thôi có lẽ phải quay về vì con đường vốn dĩ quanh co thêm sương mù trắng xóa. Đây là lần thứ 2 trở lại  du lịch Sapa vẫn là cảm giác về những khó khăn trên quãng đường đi nhưng tất cả đều nhanh chóng tan biến khi tôi đặt chân tới SaPa. Lúc này chỉ còn cảm giác hào hứng tuyệt vời. Với cá nhân tôi tôi cảm giác như mình vừa vượt qua được một thử thách và đang được hưởng thụ thành quả sau khó khăn thử thách đó.

bài viết liên quan: những điểm nên đến khi đi sapa

du lich sa pa

du lich sa pa mùa đông

Nếu có dịp đi Sapa thì mùa nào trong năm cũng để lại cho bạn những điều ấn tượng riêng biệt.Lần trước có dịp đến sapa vào mùa thu những sắc màu ” yên bình” trải dài trên những cung đường trên những thửa ruộng bậc thanh xanh vàng bao phủ sẽ mang đến cho bạn sự phấn khích. Nếu bạn là một người yêu thích ghi lại những khoảnh khắc. Thì ngay lập tức bạn sẽ không cầm được lòng mình mà xin xuống và chụp ảnh.

du lich nha tho da sapa

du lich nha tho da sapa

May mắn cho chúng tôi khi đầu năm sau chuyến hành hương đi lễ. Chúng tôi được giám đốc cho lên Sapa vào mùa đông, tuy không phải là những ngày cực rét để chúng tôi có thể cảm nhận được tuyết rơi nhưng cái sương mù dày đặc cùng cái rét đặc trưng của vùng cao cũng làm chúng tôi thấy lạnh buốt. Tất cả cảnh vật nơi đây bao chìm trong màn sương dày đặc. Bao trùm lên những con người quanh năm sống trên đỉnh núi đồi. Mỗi mùa một vẻ mỗi mùa đều mang tới cho chúng tôi những sự thích thú và lạ lùng riêng. Tôi còn nhớ anh em trong đoàn chúng tôi còn chỉ trỏ còn nói chuyện với nhau rất hào hứng về những gì mình nhìn thấy trên đường đi.

du lich sa pa mua dong

du lich sa pa mua dong

Càng về khuya sương càng dày đặc con người ta phải nép sát vào nhau để không bị lạc mất nhau. Giữa trời đông giá rét, ngồi nhâm nhi ly trà nóng, ăn đặc sản lẩu cá hồi và nâng ly rượu vang. Mọi thứ âu lo tan biến hết. Một điều tôi để ý từ khá lâu đó là đến quán nào cũng thấy họ có một bếp than giữa nhà. Có lẽ họ sợ cái rét ở đây sẽ làm du khách của họ không quen một phần họ muốn cái ấm cúng của bếp than hồng sẽ phần nào xua tan giá rét để con người lại xích gần nhau hơn.
Rẻo bộ trên những con đường mù sương, chậm chậm ngắm nhà thờ đá, chầm chậm ngắm nhìn các cô người dân tộc tôi thấy yêu sapa đến lạ Lùng. Có lẽ tôi sẽ phải trở lại sapa vào tất cả các mùa để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời ấy. Để được hòa mình cùng đất trời giữa một Sapa tinh khôi

Bình luận