THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Thành phần suối nước nóng Thanh Thủy

Đánh giá của chuyên gia thủy lý học

Tại Việt Nam hiện nay có khá nhiều nguồn suối nước nóng có thành phần khoáng chất tự nhiên khác nhau tùy theo thổ nhưỡng từng vùng , được phân bố trên cả nước   , nhưng nhìn chung  tất cả các nguồn chất khoáng đều chứa hơn 1000mg/l (PPM) chất rắn đã được phân huỷ tự nhiên .

Những nguồn nước nóng chứa lượng khoáng chất hơn 2000mg/l (PPM ) thực sự là nguồn suối nước khoáng nóng chất lượng , bởi vì những vùng có lượng khoáng chất trong nước cao thế này ở nước ta chỉ đếm trên đầu ngón tay . xã Thanh thủy, huyện Thanh Thủy may mắn cũng sở hữu nguồnsuối nước khoáng nóng giàu khoáng chất đó . thương hiệu suối nước khoáng nóng thanh thủy đã có từ trên chục năm nay được du khách thập phương nhắc tới là một địa điểm lý tưởng để sử dụng loại hình dịch vụ rất tốt cho sức khỏe này .

thanh thủy resort thanh lâm

Nồng độ PH trong nước thanh thủy

Các nhà thủy lý học đã nghiên cứu và đưa ra tuyên bố ở nước ta có vài loại suối nước khoáng nóng khác nhau , có thể kể ra như nước có tính chất axit (acidic), có tính bazơ/kiềm hay nước trung tính.

Nước có tính axit: có độ PH dưới 7.0

Nước trung tính: có độ PH là 7.0

Nước có tính bazơ hay kiềm: có độ PH trên 7.0

Thì suối nước nóng Thanh Thủy thuộc loại nước có tính bazơ hay kiềm với độ PH khoảng giữa 7.4 – 7.6. Nước Thanh thủy Có tính kiềm là do những khoáng chất như các ion kali (potassium), canxi (calcium), magiê (magnesium) và natri (sodium).

Nhiệt độ nguồn nước thanh thủy

Nhiệt độ khi các nhà nghiên cứu tiến hành đo được ở nguồn nước nơi đây như sau :

Nguồn nước lạnh: Nhiệt độ dưới 25 C (77 F)

Nguồn nước trung bình: Nhiệt độ từ 25 – 34 C (77 – 93  F)

Nguồn nước ấm: Nhiệt độ từ 34 – 42 C (93 – 108 F)

Nguồn nước nóng: Nhiệt độ trên 42 C (108 F)

Tùy theo cơ địa và sức chịu đựng của mỗi người mà điều chỉnh nhiệt độ khi tắm nước khoáng nóng một cách thoải mái , nhưng tốt nhất nếu bạn muốn cơ thể mình hấp thụ được những khoáng chất tự nhiên hữu hiệu thì nên có 1 phương pháp tắm nước khoáng nóng khoa học .

Bình luận