Cũng như những lần trước, để quý khách có thể hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực Phú Thọ, hôm nay Thanh Lâm Resort lại mang đến cho quý khách 1 món ăn độc đáo khác đó là trám non kho cá.
Cá là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và đa dạng trong cách chế biến nhưng không phải ai cũng biết kết hợp tài tình giữa các gia vị để món cá bớt tanh mà vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của nó. Khi trái trám còn non thì kho cá là tuyệt vời nhất. Trám dùng để kho là loại trám trắng, màu xanh thẫm. Cách chế biến món này cũng rất đơn giản. Chọn trám non đều, mỡ màng cùng với cá tươi khoảng 1kg trở lên.
Giống như cá kho dưa kho với trám non ta xếp cá vào nồi, một lớp trám, một lớp cá xen kẽ nhau, bắc lên bếp, đổ nước hàng, để lửa nhỏ liu riu cho gia vị ngấm đều, đun tiếp tục khoảng 30 phút tới khi cá và trám chín mềm, đều màu đen sóng sánh và tỏa mùi thơm là được, không nên đun kỹ quá sẽ không ngon. Món cá kho trám non ăn nóng sẽ ngon hơn đặc biệt ăn kèm với cơm nóng sẽ là món ăn tuyệt vời.