THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

ý nghĩa các hình tượng dân tộc tại thanh lâm resort

Lạc Long Quân, Thánh Gióng hay hình tượng rồng có lẽ không còn xa lạ gì đối với người dân Việt Nam. Gợi cho chúng ta biết bao điều về lòng tự hào dân tộc. Bài viết này sẽ lý giải tại sao Thanh Lâm Resort lại xây dựng cũng như đặt các hình tượng này trong khuôn viên resort.
Có thể chỉ là sự tưởng tượng của trí tưởng tượng hồn nhiên phong phú của người xưa mang bao nhiêu điều kì ảo phi thường, hình tượng cha Lạc Long quân như cội nguồn của dân tộc gắn liền với văn hóa sông nước ( văn hóa cổ của người việt ta là văn hóa sông nước). Khi Lạc Long Quân giúp dân ta diệt trừ hoạn nạn kết duyên cùng mẹ âu cơ sinh ra một bọc trăm trứng và từ đó phát triển qua nhiều đời vua và lớn mạnh theo năm tháng. Hơn nữa Resort được tọa lạc ngay tại mảnh đất thiêng nơi các vua Hùng ngự trị chúng tôi luôn khắc ghi trong lòng những công lao to lớn của người đi trước. Không chỉ người dân ở Phú Thọ Mà còn nhắc nhở với tất cả du khách luôn phải giữ gìn những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Tượng Lạc Long Quân được tọa lạc ngay ở vị trí trang trọng nhất cao nhất trong khuôn viên Resort được đặt ngay cạnh bể bơi ngoài trời. Ban lãnh đạo đặt ở vị trí đó với rất nhiều hàm ý. Mong muốn tổ tiên của dân tộc được tọa lạc ở một nơi thoáng đáng tuyệt vời nhất bên dưới có nước sau lưng có rừng. Đó chính là mối quan hệ mật thiết đúng như truyền thuyết xa xưa cha ông để lại.

tượng lạc long quân

tượng lạc long quân

Hình tượng rồng ở cầu thang lên xuống là một tromg những tứ linh của văn học dân gian. Gắn liền với truyền thuyết Lạc Long Quân hình tượng rông mang nhiều ý nghĩa đẹp. Mong muốn cho con người có sức khỏe, có ý chí, vươn lên trong mọi hoàn cảnh với ước vọng chinh phục thiên nhiên chinh phục thử thách cũng như những lời chỉ đạo của ban lãnh đạo công ty muốn cán bộ nhân viên mạnh mẽ kiên cường chinh phục những cột mốc kỉ lục mới. Dù còn khó khăn dù còn thử thách nhưng phải biết vượt qua tất cả để làm hài lòng tất cả khách hàng dù là khó tính nhất. Uốn lượn nhưng mềm mại trên những bậc cầu thang. và được tô điểm bằng một màu sắc hết sức mạnh mẽ. Đây cũng là một điểm thú vị cho du khách nếu muốn có những bức hình kỉ niệm.

rông tại thanh lâm resort

rông tại thanh lâm resort

Hình Tượng Thánh gióng.
Được đặt ngay ở cổng ra vào tại Thanh Lâm – Thanh Thủy Resort tượng thánh gióng cưới ngựa tư thế giống như trong truyền thuyết sau khi đánh giặc giúp dân ông bay về trời. Thánh gióng là một vị anh hùng trong tưởng tượng của người xưa. Phác họa một con người khi chưa có giặc thì có thể nói là kì quái lên ba vẫn chẳng nói chẳng cười. Khi đất nước lâm nguy ông trở thành một hiện tường thần thánh kì diệu. Như tiếng lóng chung của cả dân tộc. Họ có thể hiền nhưng bất kì kẻ thù nào động đến dân tộc thì ai cũng có thể phi thường dẹp giặc. Hình ảnh ông cởi bỏ giáp sắt từ biệt mẹ già và bay về trời là một hình ảnh cực kì nhân văn. Ra trận với tất cả tinh thần, nhưng khi giạc tan nước nhà yên ấm. Ông không muốn một chút bụi trần công danh, đánh giác vì nước đánh giặc vì lòng từ hào dân tộc chứ không phải vì mục đích muốn áo gấm chốn quan trường. Đối với những người nhân viên như chúng tôi cũng vậy, cũng muốn công hiến hết mình vì sự phát triển của công ty. Lấy lợi ích của tập thể lên hàng đầu chứ không phải vì cá nhân riêng ai.
Những hình tượng ban lãnh đạo xây dựng trong lần đổi mới này chính là tiếng lòng của dân tộc đối với cội nguồn đất nước nói chung và cán bộ nhân viên trong Thanh Lâm Resort nói riêng. Là sự nhắc nhở chúng ta luôn phải sống và làm việc theo tấm lòng.
Ngoài ra ở khu resort cũng được xây dựng rất nhiều các hình tượng với nhiều ý nghĩa khác. Nếu một lần về Phú Thọ hi vọng quý khách không bỏ qua một điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời như chúng tôi. Ước mong được hết mình vì du khách cũng chính là phương châm làm việt của chúng tôi.

Xem thêm thông tin khu resort tại: giới thiệu thanh lâm resort

Bình luận