THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Ý nghĩa tết trung thu tại Việt Nam

Cứ mỗi độ thu về lòng tôi lại nôn nao, bồi hồi và có cảm giác thật khó tả, thu không chỉ lãn mạng với những cung đường nồng nàn hoa sữa, thu quyến rũ đến lạ kì với nhiều cung bậc cảm xúc, thu yêu thương, thu hay phúc hay có những lúc thẩn thơ nhìn lá vàng rơi. Với tôi – một cậu bé lớn lên ở một làng quê, cho đến tận bây giờ cảm xúc trong tôi khi nhắc đến thu vẫn nguyên vẹn với kí ức được đón rắm trung thu

Trăng tròn trung thu

 

Ngày đó tôi chỉ  biết nó được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch và cũng không biết nó có ý nghĩa  là ngày của sự săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu. Chỉ biết hôm đó trăng đẹp lắm sáng lắm. Tôi và tụi bạn trẻ con bằng tuổi trong xóm rước đèn tự chế, đội vỏ bưởi lên đầu và dạo khắp xóm vừa đi vừa hát.

Trung thu ngày xưa

Trung thu của người Việt khác với người Hoa với người Hoa thì trung thu được coi năng hơn về sự đoàn viên sum họp, là cơ hội để các thành viên trong gia đình có thể ngồi lại uây quần bên nhau thắt chặt các mối quan hệ. Còn trung thu của người Việt thì ưu ái hơn cho các bạn nhỏ và được coi là tết của thiếu nhi

Nhưng dù trung thu của người Việt hay Hoa ngày trước hay bây giờ trung thu vẫn mang một ý nghĩa vô cùng to lớn

Đối với người phương Đông, Trung Thu là lễ hội quan trọng trong năm. Thật hiếm có cơ hội nào để các thành viên có thể bên nhau cùng thưởng thức những thứ quả ngon lành, ăn bánh trung thu bên ấm trà  thơm  còn nóng hổi. Mọi người ngôi bên nhau ngắm trăng kể cho nhau nghe những câu chuyện trong cuộc sống. Đây cũng là cơ hội để con cái báo hiếu chả mẹ ông bà, đây được coi là ngày tết có ý nghĩa nhân văn vô cùng to lớn.

Trung thu sắp tới Thanh lâm Resort kính chúc quý khách có một ngày đoàn viên ý nghĩa bên gia đình. Chúc các cháu bé có một trung thu lành mạnh chúc và luôn học tập vâng lời ông bà cha mẹ.

 

 

 

Bình luận