THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Tránh căng thẳng trên xe hướng dẫn viên nên làm gì

Được đi du lịch xa khách hàng chắc chắn sẽ rất háo hức. Nhưng một quãng đường dài có lúc sẽ cảm thấy buồn tẻ. Lúc này vai trò của hướng dẫn viên du lịch trở nên rất quan trọng. Một người hướng dẫn viên du lịch không chỉ nắm chắc kiến thức về địa điểm mình sắp dẫn khách đến đôi khi có những kĩ năng mà không một trường lớp nào có thể đào tạo bạn. Ngoài việc bản thân bạn cố gắng thì học hỏi cũng là một yếu tố. Theo chân khách trong rất nhiều chuyến đi tôi xin phép được chia sẻ về các trò chơi có thể áp dụng được cho khách hàng trong mỗi chuyến đi.
Bất cứ đối tượng ở độ tuổi nào cũng cần có những giờ phút để được thư giãn. Nếu họ có được tâm lý tốt trước chuyến đi thì bạn đã thành công 30% những trò chơi hay cách bạn lấy lại tinh thần cho khách là một điều mà bất cứ hướng dẫn viên chuyên nghiệp nào cũng phải đạt được
Đối với tour du lịch chỉ có những người cao tuổi theo quan điểm cá nhân tôi bạn nên say sưa và kể về những điều tốt đẹp, hay một lời động viên về sức khỏe cho họ ví dụ như ” ở độ tuổi của các bác mà còn có được sức khỏe như vậy để khám phá những điểm du lịch quả là một điều đáng quý” hay một câu gì đó tương tự như vậy tôi chắc chắn với bạn rằng ngay sau đó chủ đề về sức khỏe cũng như các chuyến đi trong đời của các cụ sẽ được chia sẻ.

Đối với khách hàng trẻ hơn thì bạn có thể nghĩ ra một số trò chơi thú vị để không khí trên xe được sôi nổi hơn. dưới đây tôi xin giới thiệu một số trò chơi để bạn có thể áp dụng được. Trò chơi chọn số biển xe với trò này thì bất cứ ai có thể chọn được cho mình một số có 2 chữ số sau đó nhìn biển số xe trên đường bất cứ người nào có số trùng với biển số xe thì sẽ góp vào quỹ từ 5-10 nghìn. Mọi người sẽ tập trung trên suốt chuyến xe bàn tán và không khí trên xe sẽ rất vui vẻ đấy.

giảm bớt căng thẳng trên những chuyến đi

giảm bớt căng thẳng trên những chuyến đi

Hay một trò chơi khác là trò cậu cả cô chín đây là một trò hết sức vui nhộn dùng từ cậu cả sau đó đừng trước động từ bắt đầu bằng chữ C + cô chín trò này đối với những người có óc tưởng tượng phong phú bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ví dụ như cậu cả cấu cô chín, hay cậu cả cắn cô chín….. trên xe sẽ có dịp cười nghiêng cười ngả đấy.

trò chơi trên xe - thanh lâm resort

trò chơi hay trên xe giúp giảm bớt căng thẳng

Hay một câu trò khác tôi đã tham gia là trò viết điều mình đang nghĩ trên xe rồi lần lượt đứng lên cầm mic và đọc to lên cho mọi người nghe. Ngày tôi còn là sinh viên được tham gia trò này có cậu bạn mặt buồn thiu không hiểu có chuyện gì xảy ra nhưng cậu ấy rấy nhiệt tình tham gia đến lúc cầm tờ giấy lên đọc. Cậu đọc to ” tôi đang buồn đi vệ sinh yêu cầu bác tài dừng lại” cả xe cười nghiêng ngã và bắt đầu chờ đợi những câu truyện tiếp theo cũng có cậu mạnh dạn tỏ tình và chuyến đi đó trở thành lãng mạn nhất.
Còn đối với chuyến du lịch có các cháu nhỏ thì hướng dẫn viên cần chuẩn bị nhiều trò chơi hơn nữa nhé vì các bé sẽ rất nhiệt tình tham gia đó bạn có thể bày cho các bé chơi trò soi gương trò này là nhìn người đối diện và làm theo các hành động của người đó. Hay một trò khác là trò hát nối yêu cầu các bé hát những bài hát bắt đầu bằng từ kết thúc của bài hát trước.
Nghành du lịch hiện nay được các bạn trẻ rất ưa chuộng do nhu cầu hưởng thụ của con người tăng cao do đó nghề hướng dẫn viên du lịch cũng rất cạnh trạnh và yêu cầu phải đổi mới bản thân. Hi vọng một chút kinh nghiệm của bản thân chia sẻ bạn sẻ trang bị và sử dụng những lúc cần thiết.

 

Bình luận