THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Những địa điểm nổi tiếng hành hương đầu năm

Các cụ ta thường nói tháng giêng là tháng ăn chơi chính vì vậy người ta thường giành khoảng thời gian đầu xuân để đi lễ đi chùa để cầu mong một năm mới bình an thuận lợi hoặc đi du xuân để mong muốn một năm được thảnh thời và thuận lợi. Dưới đây là một số gợi ý cho du khách trong việc lựa chọn địa điểm du xuân hay hành hương cúng bái.

1. Đền bảo hà Lao Cai
Đền Bảo Hà thờ thần vệ quốc Hoàng Bảy vị anh hùng đánh giặc phương Bắc bảo vệ Dân Làng. Khi hoa đào nở trắng rừng cũng là lúc con người ta thành kính dâng lên ông những lễ vật. Nằm ở huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai quý đây là một trong những địa điểm được khách thập phương ghé thăm và cầu tài lộc.

đền bảo hà ở lào cai

đền Bảo Hà

Một điểm mà du khách thường ghé thăm khác là đền thượng ở Lao Cai đây là nơi thờ anh linh đức Thánh Trần – Trần Hưng Đạo một vị anh hùng một mãnh tướng vang danh lẫy lừng.
2. Đền Hùng ( Phú Thọ)
Có lẽ ai cũng biết về ngôi Đền nổi tiếng nhất nước Việt Nam. Đây là ngôi đền hội tụ đầy đủ khí thiêng và các sự tích hào hùng của dân tộc. Là nơi mà toàn thể nhân dân cả nước thể hiện sự thành kính của mình với cội nguồn của dân tộc. Là nơi mà toàn bất cứ ai cũng muốn hành hương và thắp vài nén nhang. Lễ hội chính được tổ chức vào ngày 10 – 3 Âm Lịch nhưng bất cứ một ngày nào trong năm bạn cũng có thể đến.
Xem thêm về: Du lịch lễ hội Đền Hùng

resort Gần Đền Hùng
Lễ hội đánh cá
Cũng ở Phú Thọ và ở huyện Thanh Sơn có một lễ hội độc đáo đó là lễ hội đánh cá. Đây là lễ hội mà toàn thể người dân đều muốn bắt được thật nhiều cá vì quan niệm của họ là nếu như họ bắt được nhiều cá trong ngày hội thì họ là người may mắn.
Xem Thêm: Lễ hội đánh cá

Chùa Bái Đính (Ninh Bình)

Với nhiều tượng phật lớn cùng với phong cảnh đẹp Chùa bái đính cũng là một nơi được du khách lựa chọn hành hương những ngày đầu năm.
Chùa Tây Thiên Thiền Viện Vĩnh Phúc

chua tay thien vinh phuc

chua tay thien vinh phuc

Cách hà nội khoảng 85 Km chùa Tây Thiên – Một nơi mà cảnh vật tinh khôi, sơ nguyên và u tịch. Một nơi đào tào phật giáo một cách bài bản và nâng tầm phật giáo Việt Nam với các nước bạn . Hơn nữa nơi đây không chỉ đơn thuần để úy khách hành hương mà ẩn chứa trong đó là một cảnh sắc đẹp tuyệt trần một nơi mà đến rồi cũng không nỡ quay bước đi. Xứng đáng là một nơi du lịch tâm linh thuộc top đầu của Việt Nam.

Bình luận