THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Các bước xông hơi cơ bản

Xông hơi cơ bản

Bước 1

Uống 1 cốc nước khoảng 500 ml nước trở lên trước khi đi vào một phòng tắm hơi nào đó. Bởi vì cơ thể bạn sẽ mất nhiều nước qua tuyến mồ hôi trong khi xông, điều này sẽ giúp phục hồi độ ẩm cho cơ thể.

Bước 2

Mặc quần áo nhẹ. Quần áo vật liệu “ thở ”, chẳng hạn như vải có chứa sợi tự nhiên như cotton, là những lựa chọn tốt nhất, vì nó giúp hấp thụ mồ hôi của cơ thể tốt hơn.

Bước 3

Mang theo một chiếc khăn đến phòng tắm hơi để cung cấp một khu vực mềm trên ghế để ngồi hoặc như một chất hấp thụ độ ẩm cho mồ hôi.

Bước 4

Ở trong phòng tắm hơi chỉ được 15 phút nếu bạn mới làm quen với phòng tắm hơi hoặc không cảm thấy khỏe. Ví dụ, nếu bạn đang bị nhiễm trùng đâu đó, cảm lạnh hoặc cúm. Sử dụng một phòng tắm hơi lâu hơn trong những trường hợp có thể yếu dẫn đến đột quỵ nhiệt hoặc mất ý thức. Nếu bạn đã sử dụng thường xuyên phòng tắm hơi, không ở lại lâu hơn một giờ. Nếu bạn nhận thấy bạn đang cảm thấy yếu đi hay đột nhiên mệt mỏi, ra khỏi phòng tắm hơi ngay lập tức, những cách xông hơi đơn giản mà không phải ai cũng để ý.

Bước 5

Chờ một vài phút trước khi vào tắm mát hoặc tiếp tục tắm suối nước nóng, hãy phơi bày bản thân để làm quen với không khí bên ngoài. Thay đổi lớn này trong nhiệt độ sau một phòng tắm hơi có thể đặt căng thẳng quá mức trên trái tim của bạn và làm cho huyết áp của bạn tăng quá nhanh.

Bước 6

Sau khi tắm hơi để tiếp tục thay thế nước bị mất trong cơ thể bạn nên uống nhiều nước ( chừng 500 ml ) .

Bình luận