THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Canh rau sắn chua – Độc đáo ẩm thực vùng trung du

Du lịch Phú Thọ về với mảnh đất trung du và đôi lần được thương thức món canh chua rau sắn  ắt hẳn trong lòng du khách sẽ khó có thể quên. Sự ấn tượng đó được ai đó ví như cảm nhận của một nam lữ khách nhớ mãi về hình ảnh cô gái tóc dài miền trung du đơn giản thuần khiết mà vẫn hấp dẫn đến lạ lùng.

Bài đọc liên quan: Độc đáo ẩm thực Phú Thọ

lá rau sắn non

lá rau sắn non

Không bắt mắt, không mượt mà đẹp đẽ trong cách bày trí món ăn nhưng để chuẩn bị và nấu làm sao cho đúng vị cho thơm ngon nhất thì đó lại đòi hỏi sự cầu kì từ người chế biến

canh chua rau sắn

canh chua rau sắn

Sau khi lựa chọn từng búp sắn non và vò nát người chế biến phải thật khéo léo sao cho rau sắn không bị vỡ vụn và đứt đoạn. Sau đó thêm gia vị và ủ cho chua.

( Bài đọc liên quan:>>>> Thưởng thức đặc sản thịt chua Phú thọ tại Thanh Lâm Resort

Nói thì đơn giản là vậy nhưng để có được một bát canh rau sắn thơm ngon người chuẩn bị phải có am hiểu về các loại sắn vì nếu chọn lựa không khéo khi nấu ăn sẽ rất dễ bị say.

rau sắn phú thọ

rau sắn phú thọ

Trong tiết trời nong bức của mùa hè, bưng bát canh rau sắn mang đậm hương vị của vùng trung du thanh bình yên ả, mùi vị lạ lùng khiến du khách không thể quên.

Về với đất tổ Phú Thọ đầy khí thiêng, về với  Thanh lâm Resort và nghỉ dưỡng trong một không gian xanh tại nơi đây. Quý khách đừng quên thưởng thức món ăn chỉ độc lạ của nơi đây nhé

Bình luận