THANH LAM RESORT

Hotline: 0981.650.077 - 0826.706.189

Thịt chua Phú Thọ đặc sản quà quê tại Thanh Lâm Resort

Không biết tự bao giờ mỗi khi đến với Thanh Lâm Resort sau những ngày nghỉ dưỡng nơi đây , ra về du khách đều không quên mang theo những món “quà quê” về biếu người thân. Đặc sản Phú Thọ ở Thanh Lâm thì nhiều lắm có người mang về đôi ba cân thịt lợn rừng, người khác mang về vài chú cá sông… Cũng có người đến lần nào cũng mang về vài hộp thịt chua.

bài viết liên quan: >>>>>>>>>>>Canh rau sắn chua – Độc đáo ẩm thực vùng trung du

thịt chua Phú thọ

thịt chua Phú thọ

Thịt chua là một món ăn dân tộc có nguồn gốc từ người Mường cũng giống như nem chua Thanh Hóa nhưng lại có sự khác biệt đó là lý do mà thịt chua Phú Thọ nói chung lại để lại trong lòng du khách nhiều ấn tượng đến vậy.

Bí quyết tạo nên món thịt chua ngon đơn giản nhưng lại khá tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu, những miếng thịt tươi ngon nhất nạc nhất được chọn lựa, rồi khâu quan trọng nhất đó là làm thính. Bởi vậy trong nhiều nơi sản xuất thịt chua du khách vẫn hài lòng và chọn lựa thịt chua phú thọ có lẽ bởi khi ăn món thịt chua nơi đây họ mới tìm được hương vị mà họ tâm đắc nhất.

Chỉ cần một vài cốc bia, chỉ cần một ít lá sung, mơ, đinh lăng cùng một miếng thịt chua cuộn lại kết hợp cùng với vị cay của tương ớt người ta có thể cảm nhận được cả tinh hoa trong văn hóa ẩm thực của người Việt.

thịt chua Phú Thọ

thịt chua Phú Thọ

Chỉ bấy nhiêu thôi mà khiến du khách mỗi khi về với Thanh Lâm Resort đều nhớ đến hương vị nồng nàn của thịt chua Phú Thọ. Nếu có dịp về nơi đây hi vọng quý khách sẽ không quên dùng thử thứ đặc sản bình dân mà đầy nghệ thuật này.

Có thể bạn quan tâm: Độc đáo ẩm thực Phú Thọ

 

Bình luận